อยากสวยด้วยบิ๊กอายส์..ห้ามไว้เล็บยาวนะ

แฟชั่นบิ๊กอายถือได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังเป็นกระแสนิยมฮิตฮอตสุดๆ เพราะคอนแทคเลนส์บิ๊กอายหรือที่เป็นทางการหน่อยก็เรียกกันว่าคอนแทคเลนส์ตาโตนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์หลักและจุดประสงค์เดียวเลยคือเรื่องของความสวยความงามของดวงตาที่เพิ่มมากขึ้น โดยอย่างยิ่งเหมาะกับสาวเอเชียที่มีดวงตาเล็กนิดเดียวและบางคนยังเป็นตาชั้นเดียวอีกด้วย ซึ่งขัดกับเทรนส์ปัจจุบันที่นิยมชมชอบสาวตาแบ๊วหวานสวยสดใส สาวๆหลายคนจึงต้องทำตัวเองให้ทันกระแสนิยมเป็นสาวแบ๊ว โดยการใส่คอนแทคเลนส์บิ๊กอายส์นั่นเอง แต่ถ้าคุณคิดจะสวยด้วยการใส่บิ๊กอายส์แล้วก็จะต้องยอมแลกกับอะไรบางอย่างอย่างการไม่ไว้เล็บยาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นเป็นอีกข้อหนึ่งที่สำคัญที่สาวต้องตัดสินใจเลือกว่าถ้าคิดจะมีดวงตาที่กลมโตสวยสดใสแบ๊วตามแบบฉบับผู้หญิงตามเทรนส์ ก็อย่าไว้เล็บยาวหรือต่อเล็บดีที่สุดเพราะด้วยเหตุผลที่ว่าความคมของเล็บนั้นอาจจะทำให้คอนแทคเลนส์บิ๊กอายของคุณฉีกขาดได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญเลยเวลาจะใส่หรือเวลาที่คุณถอดคอนแทคเลส์บิ๊กอายก็แสนจะทำได้ยากลำบากสุดเพราะอุปสรรคจากเล็กที่ยาวนั่นเอง ยิ่งถ้าไม่ระวังเล็บอาจจะจิกลงในเนื้อตาของคุณได้อีกทำให้เกิดเป็นรอยขีดข่วนและเสี่ยงต่ออาการดวงตาอักเสบ นอกจากนั้นแล้วการไว้เล็บยาวยังทำให้เกิดการหมักหมมของสิ่งสกปรกซึ่งจะเข้ามาสะสมในซอกเล็บของคุณได้ง่าย เพราะเวลาที่คุณล้างมือก็อาจจะไม่สะอาดเท่าที่ควรเพราะคุณก็ไม่อาจสามารถลล้างได้หมดจดทุกซอกเล็บ เมื่อเราถอดหรือใส่คอนแทคเลนส์ สิ่งสกปรกก็จะเข้าไปอยู่ในดวงตาของคุณและอาจเกิดอาการติดเชื้อได้

Read More →
เมื่อไม่เห็นค่าของมาตรีฟิออขอนะ

อเล็กซานโด มาตรีย้ายจากทีมยูเวนตุสมาร่วมงานกับทีมเอซี มิลานเมื่อช่วงเปิดตลาดรอบแรก แต่กับไม่สามารถแสดงความสามารถที่จะสอดแทรกขึ้นไปเป็นตัวจริงของทีมเอซี มิลานได้ จึงไม่ค่อยจะได้ลงสนาม และเมื่อได้รับโอกาสก็ทำผลงานไม่ดี ทำให้ไม่ค่อยได้รับโอกาสอีก  เมื่อเป็นเช่นนี้ทีมฟิออเรนติน่าที่มีปัญญาด้านเกมรุกบ่อย เพราะมีนักเตะบาดเจ็บบ่อยจึงต้องการที่จะยืมตัวของมาตรีไปร่วมงานด้วย  แต่ก็ต้องดูว่าทางด้านทีมเซี มิลานจะยอมให้มาร่วมงานด้วยหรือไม่

Read More →
มาบำรุงดวงตากันเถอะ

ถ้าต้องการมีสุขภาพดวงตาที่ดีเราควรรับประทานอาหารต่างๆ ที่สามารถช่วยบำรุงสายตาอย่างได้ผล สำหรับผักและผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายได้นั้น ควรเป็นผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วย วิตามินเอ ถ้าเรารับประทานผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอเป็นประจำจะช่วยบำรุงสายตาของคุณได้อย่างดี ทำให้ดวงตาสดใสเป็นประกาย แต่ถ้าขาดวิตามินเอ จะมีผลทำให้ดวงตาเกิดการอักสบ มีอาการตาแห้ง และตาแฉะเกิดขึ้นได้ สำหรับผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอจะได้แก่ มะละกอ กล้วย ฝักทอง ตำลึง ผักคะน้า ผักกะเฉด พริกหยวก เป็นต้น

Read More →
ลักษณะของครีมหน้าขาวแต่ละชนิด

          หลายๆคนคงกำลังมองหาวิธีการบำรุงผิวจากตัวครีมชนิดต่างๆกันอยู่ใช่ไหมละค่ะ แล้วหลายๆคนก็คงจะเลือกที่จะบำรุงผิวโดยการใช้ครีมหน้าขาว เพื่อใบหน้าที่นุ่มนวล กระจ่างใส เจิดจรัส เพื่อใบหน้าของเรา  แต่คุณๆจะรู้กันได้อย่างไรละค่ะว่าครีมชนิดไหนเป็นครีมชนิดไหน ถ้าไม่มีฉลากติดไว้  หลายๆคนคงคิดตามกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ ว่าจะรู้ได้อย่างไร มีตรงไหนที่เป็นจุดสังเกตว่ามันคือครีมหน้าขาว ถ้าหลายๆคนอย่างรู้กันแล้ว เราก็ไปดูกันเลยค่ะ ประโยชน์ของมันก็คือ เป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้าของเรา เหมาะกับการบำรุงผิวในระดับหนึ่ง  แต่ลักษณะจริงๆของครีมหน้าขาวนี้ เป็นครีมที่ช่วยทำให้ผิวที่แห้งหยาบอย่างเช่นขี้ไคลนี้สามารถทำให้ผิวขาวขึ้น กระจางใสขึ้นได้ค่ะ เพราะเซลล์ผิวหนัง ทำหน้าที่สร้างขี้ไคล ในวัยกลางคน มีการสร้างสารเคอราตินผิดปกติ หนังขี้ไคลจึงติดแน่น แห้งหยาบ ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นจึงสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังกำพร้า ซึ่งเพราะเหตุนี้จึงสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งสารที่เพิ่มความชุ่มชื้นคือน้ำมันสกัดต่างๆและสารอุ้มน้ำเช่น อิลาสติน คอลลาเจน หรือกรดไฮยาลูโลนิค บางสูตรอาจเพิ่มวิตามิน เอ อี ซี เข้าไปเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้สูตรครีมมากยิ่งขึ้น และเพื่อความแตกต่างในครีมแต่ละชนิดค่ะ หลายๆคนก็คงจะรู้จักลักษณะของครีมหน้าขาวกันไปแล้ว ถ้าจะให้สรุปง่ายๆก็คือเป็นครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณผิวหน้าของเราให้มีความชุ่มชื้น ตรงที่เป็นขี้ไคลก็สามารถแก้ปัญหาได้ โดยเปลี่ยนขี้ไคลที่แห้งหยาบ ขาดความชุ่มชื้นให้มีความชุ่มชื้นได้ แต่ถ้าจะทำทรีทเมนต์ก็สามารถแก้ปัญหาได้ แต่แก้ปัญหาได้เพียงชั่วขณะเท่านั้นละค่ะ ถ้าใครหลายๆคนที่กำลังจะบำรุงใบหน้าแต่ไม่รู้จะบำรุงด้วยครีมไหนดี เราก็แนะนำให้บำรุงด้วยครีมนี้ เพราะประโยชน์ของครีมนี้มากมายหลากหลายจริงๆ และยังช่วยให้สวยได้สมดั่งใจต้องการอีกด้วยละค่ะ

Read More →
ยังไม่จบทีมเชลชีหวังจะดึงเวนย์ รูนีย์อีกรอบ

ทางด้านโจเซ่ มูรินโญ่ผู้จัดการทีมของทีมเชลชียังไม่ลดละความพยายามที่จะคว้าตัวของเวนย์ รูนีย์ศูนย์หน้าของทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  จากเหตุกาลที่เวนย์ รูนีย์ยังไม่ยอมต่อสัญญากับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดออกไป   ทำให้ทีมเชลชีก็ยังมีหวังที่จะคว้าตัว หลังจากที่เมื่อช่วงเปิดตลาดรอบแรกได้ยื่นของซื้อไปแล้วแต่ก็โดนปฏิเสธ แต่ทางด้านของมูรินโญ่ก็ต้องการที่จะได้ตัวไปร่วมงานมาก  ทำให้เร็วๆนี้น่าจะมีการยื่นของซื้อตัวของเวนย์ รูนีย์อีกครั้งแน่นอน

Read More →
Trend เสื้อผ้าเด็กลายการ์ตูนสุดคลาสสิค ที่ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ส่งต่อมาลูกอมตะตลอดกาล

ตอนเด็กๆ ใครเคยดูการ์ตูนของ วอล ดิสนี่ บ้าง เชื่อได้เลยว่าการ์ตูนเหล่านี้ เด็กๆแทบจะมากกว่า 90% ต้องเคยได้ดู รู้จักผ่านตา หรือชื่นชอบแบบคลั่งไค้ลเลยก็ว่าได้ เชื่อได้เลยว่าตัวการ์ตูนหนูสีดำ 2 ตัวที่ผมเอ่ยชื่อรับรองทุกคนต้องร้องอ่อ อย่าง Mickey / Minny หรือตัวการ์ตูนชื่อดังอย่าง ทวิสตี้ โดนัลดั๊ก ทาสมาเนี่ยน ทอมแอนเจอรี่ ต้องเคยผ่านสายตาคุณแน่ๆ ดังนั้นเสื้อผ้าเด็กลายยอดนิยมสุดคลาสิคที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่อย่าง ลายการ์ตูนพวกนี้ อย่าง Mickey / Minny ทวิสตี้ โดนัลดั๊ก ทาสมาเนี่ยน ทอมแอนเจอรี่ ฯลฯ กว่า 70% ในตู้เสื้อผ้าเด็ก ของน้องหนูต้องมีลายเหล่านี้กันบ้างหล่ะ ดังนั้นไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยผ่านไปเสื้อผ้าเด็กลายการ์ตูน คลาสสิคจากวอลดิสนี่ก็ต้องตามไปอยู่ในตู้เสื้อผ้าของหนูทั้งหลายแน่ๆ ไม่แน่นะ แม้กระทั่ง ยุคของเหลน ของเหลนเราก็อาจจะยังมีเสื้อผ้าเด็กลายเหล่านี้ก็ได้ อิอิ

Read More →
น้ำหอมกลิ่น Pleasures ยี่ห้อ Estee Lauder

กลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกไม้คือกลิ่นที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ที่ได้สัมผัส และจะดีแค่ไหนถ้าหากเราหยิบเอากลิ่นหอมอ่อนๆเหล่านั้นมายัดใส่ลงขวดน้ำหอมและสามารถใช้ได้ทุกครั้งที่เราต้องการ และแน่นอนค่ะว่าวันนี้ได้นำเอาน้ำหอมกลิ่นธรรมชาติที่มีความหอมอ่อนๆมาแนะนำกัน สำหรับสาวคนไหนที่กำลังต้องการเริ่มใช้น้ำหอมควรติดตามค่ะ น้ำหอมกลิ่น Pleasures ยี่ห้อ Estee Lauder เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นอ่อนๆจากดอกไม้ยามเช้าเมื่อต้องแสงแดดที่แสนจะอบอุ่น จนเกิดเป็นกลิ่นหอมที่บางเบาให้เรานั้นได้สัมผัสอย่างผ่อนคลาย น้ำหอมกลิ่นนี้ถูกสกัดมาจากดอกไม้ที่มีความหอม ทำให้ผู้ใช้นั้นรู้สึกได้ถึงความสดชื่น ความสดใส เริงร่า สนุกสนาน ผ่อนคลาย มีความสุขเมื่อได้สัมผัสกลิ่น และจุดเด่นของน้ำหอมกลิ่นนี้อยู่ที่มีความบางเบาของกลิ่นอย่างมากและมีความนุ่มละมุนอย่างที่สุด จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้น้ำหอมครั้งแรกและกลัวว่าจะมีกลิ่นของน้ำหอมที่แรงเกินไปค่ะ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจค่ะที่จะเห็นว่าน้ำหอมกลิ่น Pleasures ได้รับความนิยมจากสางวัยรุ่นเพราะความหอมแบบสดใสของมันทำให้เพิ่มเสน่ห์ในตัวผู้ใช้ไม่ยากเลยจริงๆ แล้วคุณละค่ะมีน้ำหอมกลิ่นในดวงใจหรือยัง ถ้าหากว่ายังก็สามารถลองพิจารณาให้น้ำหอมกลิ่น Pleasures ยี่ห้อ Estee Lauder เป็นอีกหนึ่งกลิ่นทางเลือกที่ไว้ใจได้เลยละค่ะ อีกทั้งในส่วนของขวดน้ำหอมนั้นยังเพรียวได้รูป จับกระชับมือ ทำให้น่าใช้อย่างมากอีกด้วย

Read More →
รับจ้างโพส ดีอย่างไร ทำไมเราจึงต้องจ้างโพส

การจ้างโพสนั้นมีข้อดีอยู่หลายอย่าง ดังนี้คือ 1.ประหยัดเวลา ให้เราสามารถใช้เวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลามานั่งโพสเอง ซึ่งการผู้รับจ้างโพสนั้นเพียงรอผลรายงานมาส่ง ว่าได้โพสไปอย่างไรบ้างแล้วเท่านั้น ซึ่งเวลาในส่วนนี้เราสามารถทำอย่างอื่นได้หลายอย่างค่ะ 2.ประหยัดแรง การโพสนั้นก็ใช้แรงและความพยายามเหมือนกันนะคะ เพราะส่วนมากคนที่จ้างโพสนั้นมักจะจ้างเยอะ เช่น 100-200 เว็บขึ้นไป (ถ้าจ้างน้อยทำเองก็ได้ ฮ่าฮ่า) การทำอะไรเหมือนเดิมซ้ำๆมากถึง  100-200 ครั้งนั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว ต้องใช้ความพยายามและอดทนพอสมควรเลยค่ะ 3.คุ้มค่า หลายคนใช้เวลา 1 ชั่วโมง สามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากมาย สามารถหาเงินได้หลายบาท เช่น ใน 1 ชั่วโมงคุณสามารถหาเงินได้ 100 บาท แต่จ้างโพส 100 โพสใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง หากคุณโพสเอง คุณจะเสียรายได้ไป 100 บาท หากคุณจ้างโพส คุณจะได้เงิน 200 บาท และจ่ายให้คนรับจ้างโพสไป 100 บาท 4.คนรับจ้างโพสได้งานทำ และข้อสุดท้ายนี้ แน่ๆเลยค่ะ คนที่รับจ้างโพสได้งานทำแน่นอน ซึ่งคนที่รับงานนี้ อาจจะรับงานไปพลางๆใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ […]

Read More →
ก่อนจะใช้ครีมหน้าใส เราต้องใช้ครีมปรับสภาพผิว

ขายส่งสบู่ – ก่อนที่เราจะทาครีมหรือพอกหน้าสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการล้างหน้าให้สะอาดเพื่อที่จะได้เตรียมผิวหน้าให้เหมาะกับการบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก  และได้ประสิทธิภาพสูงสุด  ทางร้านจึงคิดว่าควรจะมีครีมที่สามารถเตรียมความพร้อมให้กับผิวหน้า  เพื่อที่จะทำให้การบำรุงผิวหรือ  หรือการพอกหน้าของคุณลูกค้าคนสำคัญของทางร้านทุกท่านได้เห็นผลรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ครีมปรับสภาพผิว (Improving Skin Cream)ของทางร้านเรา  ผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือโดยเฉพาะค่ะ  โดยครีมปรับสภาพผิวของทางร้านเราจะเข้าไปช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส  เพราะครีมปรับสภาพผิว (Improving Skin Cream)อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่เข้มข้น  ทำให้ผิวที่หมองคล้ำสามารถขาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว  ช่วยลดการสร้างเม็ดสีจึงทำให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ฝ้าและกระจะลดลงเพราะฝ้าและกระมีสาเหตุมาจากเม็ดสีผิวเปลี่ยนสี  เมื่อฝ้า และกระบนใบหน้าหายไป  ผิวหน้าของคุณลูกค้าก็จะกระจ่างใส  นอกจากนี้ครีมปรับสภาพผิว (Improving Skin Cream)ยังสามารถช่วยจัดการความมันของใบหน้าโดยทำให้รูขุมขนกระชับเล็กลง  และทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันลดลง  ผิวหน้าของคุณลูกค้าจึงไม่มัน  ซึ่งการที่ผิวหน้าไม่มันจะทำให้สิวเสี้ยนไม่เกิดขึ้นมาตามไปด้วย  แต่เนื่องจากครีมปรับสภาพผิว (Improving Skin Cream)ของเรามีสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้นจึงไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง  แต่กลับมีส่วนช่วยเข้าไปบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื่นจากภายใน  ช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง  ผิวหน้าจึงดูเต่งตึง  และจากการที่ครีมปรับสภาพผิวมีส่วนผสมหลักจากสารสกัดเข้มข้นจึงทำให้มีสารอาหารที่จำเป็นต่อสำหรับผิวผสมอยู่ด้วย  เมื่อผิวของคุณลูกค้าได้รับสารอาหารเหล่านี้เข้าไปโดยตรงโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการสังเคราะห์ของร่างกาย  ผิวหน้าของเราจึงสามารถนำสารอาหารเหล่านั้นไปใช้ได้เลย  ทำให้ผิวหน้าของคุณลูกค้าได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่  ผิวหน้าจึงถูกฟื้นฟูให้แข็งแรง  ส่งผลทำให้ผิวหน้าของคุณลูกค้าที่ใช้ ครีมปรับสภาพผิว (Improving Skin Cream) พร้อมจนถึงขีดสูงสุดสำหรับการใช้ครีมบำรุงผิวตัวอื่น  และเหมาะกับการพอกหน้า  ทำสปาผิวต่อไป เมื่อผิวหน้าพร้อมแล้วคุณลูกค้าขายส่งสบู่ก็สามารถทำอะไรต่อมิอะไรกับผิวหน้าได้หลายอย่างโดยที่ผิวหน้าของคุณลูกค้าจะไม่โทรม  และจะทำให้ผิวหน้าของคุณลูกค้าดูสดใสอยู่เสมอค่ะ

Read More →
ประวัติของ พระยาพิชัยดาบหัก

พระยาพิชัยดาบหัก เดิมชื่อ จ้อย เกิดที่บ้าน ห้วยคา อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อปี พ.ศ. 2284 ในสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา ศึกษาอยู่กับท่านพระครูวัดมหาธาตุหรือวัดใหญ่ เมืองพิชัย ภายหลัง จ้อยได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นทองดี หรือ ทองดีฟันขาว มีความสามารถทั้งทางเชิงมวยและเชิงดาบ เข้ารับราชการกับสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ตั้งแต่ครั้งดำรงตำแหน่งเป็นพระยาตาก ต่อมานายทองดีได้รับแต่งตั้งเป็นองค์รักษ์มีบรรดาศักดิ์เป็น “หลวงพิชัยอาสา” เมื่อรับราชการมีความดีความชอบจึงได้รับแต่งตั้งเป็น เจ้าหมื่นไวยวรนาถ พระยาสีหราชเดโช และพระยาพิชัย ผู้สำเร็จราชการครองเมืองพิชัย ซึ่งรับพระราชทานเครื่องยศเสมอเจ้าพระยาสุรสีห์ ตามลำดับ ภายหลังพม่ายก ทัพมาตีเมืองพิชัย 2 ครั้ง ในการรบครั้งที่ 2 พระยาพิชัยถือดาบสองมือ ออกต่อสู้จนดาบหักไปข้างหนึ่ง และรักษาเมืองไว้ได้ ดังนั้นจึงไดัรับสมญานามว่า “พระยาพิชัยดาบหัก” อ่านต่อที่ : http://th.wikipedia.org/wiki/พระยาพิชัยดาบหัก

Read More →