หากคุณจะจองโรงแรมเพื่อจัดงานสัมมนา

คุณเคยจัดงานเลี้ยงหรือว่างานสัมมนาในโรงแรมหรือเปล่า หากว่ายังไม่เคยจัดและบางครั้งอาจจะคิดว่า อาจจะมีต้องจัดแน่ๆในอนาคต การจองโรงแรมเพื่อนงานใหญ่แบบนี้คุณอาจจะจำเป็นต้องรู้ ต้องรู้ว่าเค้าจองกันอย่างไร มีการติดต่อผ่านใคร และจะขอส่วนลดได้หรือไม่ วันนี้เรามาเสนอแนวทางที่เราเคยได้เรียนรู้มานะครับ เพื่อว่าจะเป็นประโยชน์ได้ในเบื้องต้น ย้ำว่าเบื้องต้นเท่านั้น มาดูกันเลยนะครับ เริ่มจากการหาโรงแรมก่อน ก่อนอื่น หากว่าคุณเป็นบริษัทแน่นอนว่าต้องมีการจัดมาบ้าง แล้วก่อนที่คุณจะเข้าทำงาน ลองหารายการ รายชื่อโรงแรม เพื่อโทรเช็ค หรือหากว่าท่านสามารถที่จะหาเพิ่มได้ ก็สามารถที่จะหาจากอินเตอร์เน็ตได้ จากนั้นก็ให้ท่านเช็คว่าวันที่ท่านจะจัดงานห้องว่างหรือเปล่า เป็นการสอบถามเบื้องต้นก่อนนะครับเพราะว่าคุณต้องมาเตรียมเรื่องจำนวนคนก่อนด้วย หลังจากที่ท่านเตรียมเรื่องของจำนวนคนแล้ว ให้ท่านทำการติดต่อไปอีกที ว่าต้องการจำนวนห้องเท่าไหร่ และต้องการพื้นที่ที่จะจัดงานเท่าไหร่ แต่การบอกจำนวนคนให้เค้าไปแล้วก็น่าจะไม่มีปัญหาเพราะว่าเค้าก็ต้องคิดพื้นที่ ตามจำนวนคนอยู่ดี ต่อไปคุณก็รอให้เค้า ส่งใบเสนอราคามาให้เพื่อที่จะพิจารณาว่า โรงแรมที่ไหนให้ราคาที่ดีที่สุดหมายถึงจะทำให้คุณประหยัดที่สุดนั่นเอง ซึ่งต้องดูรายละเอียดด้วยนะ เพราะว่าบางครั้งราคาก็ไม่ได้แปลว่าต่ำแล้วจะคุ้มที่สุด ดูรายละเอียดทั้งรูปแบบ การบริการเพิ่มเติมด้วยนะ ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่เป็นที่ประทับใจต่อผู้ที่เข้าร่วมงานได้ แต่เราเชื่อนะครับว่าท่านเอง ก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าควรทำอย่างไร นอกเสียจากเป็นมือใหม่จริงๆ หากรู้จากเราในเบื้องที่เรากล่าวไป และทำให้การจองโรงแรมของคุณลุล่วงไปได้ด้วยดี เรายินดีด้วยนะครับ และเราก็มีความสุขที่มีคนได้ใช้ประโยชน์จากเรื่องที่เราบอกกล่าว

Read More →
สวย หน้าใส สุขภาพยังดีอีก

หากอยากหน้าใสนั้น ไม่ต้องไปพึ่งกับอะไรที่แพงๆเลยค่ะ เพราะนั้นก็สร้างเองได้เช่นกัน เป็นสิ่งที่เรานั้นต้องการ และสามารถนำมาได้ง่ายๆเหมือนกันค่ะเรามาดูกันเลยค่ะว่า เครื่องนวดหน้า ทำอย่างไรให้สวย หน้าใส และสุขภาพดี           1.การดื่มน้ำเยอะนั้นสามารถทำให้เราอิ่มได้และยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วยนะคะ แถมหน้าเรานั้นจะใสขึ้นหากเราดื่มน้ำให้ได้ 8 แก้วต่อ 1 วันค่ะ           2.การดื่มน้ำผลไม้ น้ำผลไม้สดนั้นเต็มไปด้วยวิตามิน และ ประโยชน์ที่มากมายแถมยังทำให้หน้าเรานั้น ขาวใสอีก แต่จะไม่เป็นผลดีต่อร่างกายเลยหากน้ำผลไม้ที่เราดื่มอยู่นั้นผสมน้ำตาลด้วยค่ะ หากเราไปซื้อดื่มก็อย่าลืมดูข้างฉลากด้วยนะคะ           3.ขยันทานข้าวกล้อง ขาวนั้นมีคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ แต่จะดีกว่านี้ หากเรานั้นทานข้าวกล้องที่มีประโยชน์กว่านี้ค่ะ เพราะจะทำให้เรานั้นได้ประโยชน์จากข้าวกล้องเต็มๆ           4.หาผลไม้หรือผักที่มี วิตามินซี วิตามินบี วิตามินอี ทานบ่อยๆเยอะๆ เพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายเรานั้นดีขึ้นและสูงขึ้นมา           5.น้ำหวานที่เราคุ้นหูกันอยู่ คือ น้ำโกโก้ ไม่ใช่แค่ให้ความอร่อยและเย็นฉ่ำเท่านั้นนะคะ ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่าด้วยค่ะ สาวๆหนุ่มๆคนไหนที่ดื่มกาแฟ หรืออะไรก็ตามที่เป็นน้ำหวาน ควรหันมาดื่มน้ำโกโกแทนได้แล้วนะคะ           6.ประโยชน์จากผลไม้ที่มีรสชาติจัดและผักที่มีสีเข้มจัดๆนั้นมีมากมาย รวมไปถึงเรื่องของผิวพรรณค่ะ หากทานบ่อยๆจะทำให้ผิวพรรณอิ่มน้ำอิ่มนวล สวยเนียนใสค่ะ           7.ใครที่อยากจะลดน้ำหนักให้งดอาหารจำพวกไขมันและแป้งนะคะ รู้หรือเปล่าว่าหากเรานั้นงดอาหารจำพวกนี้ได้จะทำให้หน้าเรานั้นไร้สิวด้วยค่ะ เพราะ […]

Read More →
เที่ยวเขาใหญ่ =ช่วงหน้าร้อน

            เนื่องด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แม้จะร้อนระอุสักเพียงใดก็ยังมีแหล่งที่สามารถที่จะให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเที่ยวเขาใหญ่ได้หน้าร้อนที่หลายคนบอกว่าเบื่อกรุงเทพจริงๆรถติดอากาศร้อนมลพิษอะไรต่างๆที่เป็นสิ่งไม่ดีเหล่านี้อยากที่จะหนีไปให้ไกล แนะนำเลยครับ       เที่ยวเขาใหญ่หน้าร้อน บางคนบอกว่าก็ไม่มีเวลาเที่ยวไงทำงานกันทุกวันไม่ได้เป็นคนที่ทำอาชีพอิสระสักหน่อยจะได้เที่ยวได้ทุกครั้งที่อยากเที่ยว เขาใหญ่ใกล้แค่นี้เองครับขับรถไปประมาณสามชั่วโมงก็น่าจะเที่ยวได้อย่างสบายแล้วเดินทางไปเที่ยวเสาร์อาทิตย์ก็น่าสนใจนะครับ ผมว่าใครที่บอกว่าไม่มีเวลาเพราะให้ความสำคัญกับอย่างอื่นมากกว่าการท่องเที่ยวหรือเปล่าเพราะหากคุณอยากเที่ยวจริงๆผมว่าทุกคนสามารถที่จะหาเวลาท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

Read More →